Tại Sao Cổ Phiếu Lại Phải Kèm Nội Tại Mạnh Mẽ?

Đây là bài viết mình tổng hợp từ trang Facebook cá nhân của anh Võ Văn Trường (FB: Truong Money) một NĐT kỳ cựu trên TTCK và có rất nhiều đóng góp về kiến thức chuyên môn cũng như đưa phương pháp Tầm soát cổ phiếu phổ biến rộng rãi đến với cộng đồng các NĐT CK.

Tại sao cổ phiếu lại phải kèm nội tại mạnh mẽ
Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Tại Sao Cổ Phiếu Lại Phải Kèm Nội Tại Mạnh Mẽ?

Đầu tư là cả đời người, sự thành công cũng phải gắn liền với lợi tức, lợi ích từ giá trị công ty. Làm một phép toán tiểu học đơn giản từ sách tầm soát cổ phiếu, vậy mà bạn không chọn. Đi chọn vào con đường chết. Tan nhà nát cửa.

Một đại gia vừa bán hàng triệu cổ phiếu, kiếm hàng nghìn tỷ, lượm luôn hẳn một hãng bay. Tất nhiên không phải B2 trên bầu trời. Khi mà chưa có một chút lợi tức nào thì đã có nghìn tỷ. Một cơn bão qua đi, chỉ còn lại những cánh tay.

“Sự thành công của công ty mục tiêu, chính là sự thành công của bạn”, đó là châm ngôn mà bạn phải theo đuổi suốt cuộc đời đầu tư của mình.

Bạn vào trong một khu rừng, có hàng nghìn cây đang sống, việc của bạn chỉ là chọn cây tốt nhất. Chúng sinh trưởng nhanh nhất, khỏe mạnh nhất. Sau khi chọn được cây, hàng quý bạn chỉ cần khám bệnh và đo lường sinh trưởng của chúng. Nếu có vấn đề bạn đi chọn cây khác. Nếu đủ điều kiện mà bạn đặt ra thì tiếp tục. Đầu tư cũng vậy, rất đơn giản.

Cộng đồng mạng hiện giờ gọi là sóng về bờ. Tại sao phải là sóng về bờ? Vì bạn đầu tư vào các cổ phiếu không kèm giá trị của nó tương xứng. Nhiều người lỗ đến 70-90% thì nhiều năm sau chưa chắc về bờ. “MÌNH ĐẦU TƯ KHÔNG NHƯ BẠN, MÌNH LUÔN ĐẶT ĐỒNG TIỀN VÀO CỔ PHIẾU CÒN DƯỚI GIÁ TRỊ”.

Như thế nào là một cổ phiếu dưới giá trị?. Là cổ phiếu được định giá ở tương lai gần và xa một cách chắc chắn nhất, giá tương lai đó thấp hơn giá trị rất nhiều. Lúc đó may ra bạn mới thành công. Đa số người buôn trứng lại chọn những công ty tầm thường, vì trên TTCK có đến hơn 70% công ty không đáng để đầu tư.

Cuộc đời đầu tư của bạn, chỉ cần gắn liền với 15-20 công ty có giá trị tăng trưởng “Siêu hạng” là bạn có thể trở thành giới siêu giàu bất chấp bạn đang khởi đầu ở đâu. Tỷ Phú cũng sinh ra từ đó chứ ở đâu.

Trong cuốn sách tầm soát cổ phiếu, mình đã chỉ ra 3 loại công ty mà khắp thế giới ? này thành công cho một nhà đầu tư. Cuộc đời đầu tư của bạn ? chỉ cần gắn liền với nó là đủ.

NẾU Ở TRẠNG THÁI ĐẦU CƠ CŨNG CÓ MẠNH MẼ. Chứ đừng nói đầu tư.

Sau đó, tích lũy thành công qua năm tháng bạn sẽ giàu có. Nhìn thì thấy rất chậm, ví dụ mỗi năm tài khoản tăng lên 30%. Đó là một khoản người ta có thể cười bạn. Nhưng mà 20 năm sau thì người ta bắn tên lửa cũng không tới được bạn. Đó mới là vấn đề. Kiếm 30% một năm thì quá đơn giản. Nhưng bạn chỉ cần giàu nhanh một lần thì tài khoản đã bay 50%.

Tại sao bạn lại mang tiền ”xương máu” của mình đốt vào những canh bạc kỳ vọng ảo. Rồi tin vào đó là đầu tư? Đó là những ván bài ai nhanh hơn thì tốt nhất mình phải đánh và nhanh hơn phần còn lại. Chắc chắn người đến sau sẽ hốt vỏ ra sọc rác chính là bạn.

Hãy tỉnh ngộ, giác ngộ về tài chính. Thành công tạo ra đam mê, chứ không phải đam mê tạo ra thành công. Hãy rèn luyện triệt để từ sách “tầm soát cổ”

Chúc bạn thay đổi bản thân thành công.


Xem bài gốc:


Avatar for NhaDauTu198x
NhaDauTu198x - Nơi chia sẻ cùng nhau cách làm giàu CHẬM từ TTCK. Cập nhật dữ liệu thống kê giao dịch tự doanh và nước ngoài mỗi ngày. Cùng với công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu giúp NĐT đưa ra quyết định.

Related Posts

Bản chất TTCK

Giải chấp diện cực rộng: Bài viết đặc biệt về bản chất TTCK

Đáy của thời kỳ TTCK 2018-2020 là 900-1000 điểm. (Không tính bán tháo do đại dịch). Thì đây là điểm nghìn năm có một.
TTCKVN bạn đừng nghĩ giảm như hiện tại là vô lý, ngược lại nó cực kỳ có lý, phương Tây 80% là tổ chức còn ngược lại Việt Nam TTCK có đến 70-80% là cá nhân. Thật trớ trêu là nhà đầu tư Việt Nam ưa thích margin kịch kim, đã vậy giảm mạnh là rất tự nhiên. Bản chất TTCK

suy thoai kinh te

Trường Money – Những gì đang xảy ra có phải là một cuộc suy thoái kinh tế?

Đến nay DJ đã giảm hơn 21% từ 36.500 về còn 28.700. Có thể nói TTCK Mỹ chính thức bước vào “THỊ TRƯỜNG CON GẤU”. Hôm nay cũng là ngày kết thúc quý, thị trường này cũng có quý tồi tệ nhất kể từ 2015.

Nhìn lại VN-Index 1.536 điểm rơi về 1.099 điểm TỨC GIẢM 28.4%, giảm rất mạnh hơn so với DJ. Nếu chúng ta lấy 2018 thì thấy VN-Index giảm từ 1.220 về 900 điểm sau một đại sóng. Tức giảm 26%.

Trên tổng thể nền kinh tế chúng ta thấy kinh tế toàn cầu đang ở trạng thái “Lạm phát cao ngang ngửa 1979 (42 năm qua)”. Thời đó lãi suất cũng được tăng gấp nhiều lần so với hiện tại.


cuộc suy thoái kinh tế?

Còn thở còn gỡ

FED ĐÃ NÓI GÌ

Sau quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0.75% lên mức 3.0%-3.25%, rạng sáng nay theo giờ Việt nam Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell đã có bài phát biểu rất quan trọng đưa ra nhiều thông điệp khác nhau, có cả điều tích cực và tiêu cực. Vậy FED đã nói gì?

VN-Index có nguy cơ phá đáy gần nhất

Trường Money – VN-Index có nguy cơ phá đáy gần nhất

Thế giới gần đây dấy lên lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu. Theo đó lãi suất FED sẽ tăng dần lên áp dụng vào 2023 là 4.5%.

1. Tổng cầu sẽ giảm dần, cho đến khi phương Tây đạt được mục đích chuẩn về lạm phát. Muốn vậy giá hàng hoá phải giảm mạnh. Từ đó kích hoạt một đợt suy thoái kinh tế. “TUY NHIÊN ĐÂY MỚI CHỈ LÀ NGUY CƠ”

2. TTCK các nước lớn đang trên đường phản ánh mới với mức thấp gần đáy đợt giảm lần trước. TTCK cũng chứng kiến một đợt chiết khấu với hiện tại về lãi suất và lạm phát.

3. Lạm phát Mỹ và nhiều nước lớn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các nền kinh tế này dùng chính sách lãi suất muốn đạt được một trạng thái “Hạ cánh mềm”. Việc hạ lạm phát mà không gây nên suy thoái kinh tế đang ngày càng khó khăn hơn.

Là một nhà đầu tư, chúng ta nên quan sát thật kỹ thông tin vĩ mô toàn cầu và trong nước. Từ đó nhận ra các bằng chứng và ứng phó với nó.


VN-Index có nguy cơ phá đáy gần nhất

Dòng tiền có suy yếu đôi chút

Trường Money – Post nhận định TTCK ngày 13/09/2022

Chúng ta thấy thay vì lạm phát cao đồng tiền mất giá với Lạm phát Mỹ quá cao đồng tiền lại mạnh nhất sau 21 năm. Trong bài trước đây mình có nói liên quan đến đồng tiền trú ẩn, các giao dịch phòng vệ và bán khống tiền mạnh khác để bảo vệ NAV… Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang hướng đến mục tiêu “hạ cánh mềm” cho nền kinh tế lớn nhất thế giới – khi giảm dần lạm phát về mức 2% mà không gây suy thoái.

Dữ liệu lạm phát tháng 8 được dự báo hạ nhiệt. Nhưng CPI lõi không bao gồm thực phẩm và năng lượng vẫn tăng. Tuần sau gần như chắc chắn FED sẽ tăng lãi suất 0.75%. Như mình đã nói TTCK, TT đầu cơ cần chiết khấu vụ này và đã chiết khấu tốt từ những phiên trước.

TTCK toàn cầu liên tục mạnh lên, đồng USD hạ nhiệt đang hình thành một cân bằng mới. Đợt tăng lãi tháng 11 tới cần tiếp tục theo dõi.


Nhận định TTCK ngày 13/09/2022

Dòng tiền có suy yếu đôi chút

Trường Money – Post nhận định TTCK ngày 08/09/2022

Nhà đầu tư vừa ăn một quả Bulltrap hạng nặng. Sau một đợt tăng khá dài, trước nhiều áp lực, và dòng tiền suy yếu thì những phiên giảm như hôm qua cũng rất bình thường.
Năm nay sẽ có rất nhiều biến động mạnh ở những CP có kỳ vọng ảo. Đặc biệt ăn không nói có. NẾU KHÔNG SỚM NHẬN RA VÀ ĐỤNG VÀO, sẽ trả một cái giá rất đắt.
Đợt tăng giá vừa rồi, rất nhiều CP bị định giá quá cao, bạn không tầm soát cổ phiếu sẽ không thấy và tiếp tục trả giá đắt nữa như 1.530 giảm xuống.
TTCK không còn gọi là nóng sốt nữa. Nên không có chuyện có đại sóng mà ăn nữa đâu. CHỈ CÓ CON ĐƯỜNG ĐẦU TƯ VÀO CP TĂNG GIÁ TRỊ LIÊN TỤC CAO, càng cao càng tốt . Nó cũng là con đường duy nhất bảo vệ NAV của bạn.
Với tín dụng ngân hàng kiểu này, chắc chắn vào giữa tháng 11 đến tháng 12 năm nay. Dòng tiền tiếp tục suy yếu.
Dòng tiền trên TTCK, đột biến vào dòng nào đó chỉ vài phiên rất dễ tạo ra cái bẫy tăng giá. Nên nhìn thấy dòng tiền vào CP nào đó duy trì cao kéo dài kèm nội tại tăng nhanh liên tục mới là điều kiện trong nhiều điều kiện.
Nhận định TTCK ngày 08/09/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.